Doanh Nhân Sao Việt - Trang thông tin Thế giới Doanh Nhân Sao Việt

"Diễn đàn Hợp tác kinh tế đồng bằng sông Cửu Long (MDEC) năm 2016" tổ chức tại tỉnh Hậu Giang

  Thứ Năm, Ngày 3 Tháng 12, 2015, 9:8
"Diễn đàn Hợp tác kinh tế đồng bằng sông Cửu Long (MDEC) năm 2016" tổ chức tại tỉnh Hậu Giang

Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã đồng ý với đề nghị của Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ về việc tổ chức "Diễn đàn Hợp tác kinh tế đồng bằng sông Cửu Long (MDEC) năm 2016" tại tỉnh Hậu Giang.

Theo đó, Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ được giao chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Hậu Giang và các bộ, ngành, địa phương liên quan chuẩn bị kỹ nội dung, bảo đảm tổ chức MDEC năm 2016 tại tỉnh Hậu Giang thiết thực, hiệu quả và đạt mục tiêu đề ra.

 

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh thăm một gian hàng triển lãm tại MDEC năm 2014

MDEC là một hoạt động liên kết mở nhằm đẩy mạnh quảng bá hình ảnh và tiềm năng, thế mạnh của vùng. Tăng cường hợp tác kinh tế, xây dựng các chương trình hợp tác giữa các tỉnh, thành phố trong vùng với nhau, với các tỉnh, thành phố trong cả nước và với các bộ, ngành trung ương. Khai thác có hiệu quả hơn các nguồn lực sẵn có của từng địa phương và vùng, đem lại sự tăng trưởng bền vững. Đồng thời tăng cường hợp tác với nước ngoài, hợp tác với các nước có lợi ích liên quan trong việc quản lý và sử dụng tài nguyên sông Mê Kông; hợp tác xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư và du lịch.

 

MDEC năm 2016 tổ chức tại tỉnh Hậu Giang - Ảnh 2

Một hoạt động của MDEC năm 2014 tại tỉnh Sóc Trăng

Bên cạnh đó tập hợp những sáng kiến của các nhà khoa học trong và ngoài nước, các nhà quản lý của bộ, ngành trung ương, các tỉnh thành phố trong vùng và các nhà doanh nghiệp theo từng chủ đề; báo cáo, đề xuất Thủ tướng Chính phủ xem xét, ban hành về cơ chế, chính sách nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho vùng phát triển mạnh mẽ, bền vững.

Khách du lịch thăm quan rừng ngập mặn tại đồng bằng sông Cửu Long

Được biết, từ năm 2007 đến 2014, MDEC được tổ chức luân phiên hàng năm tại các tỉnh, thành phố trong vùng. Năm 2015 chỉ tổ chức "Tuần lễ du lịch xanh vùng đồng bằng sông Cửu Long" (không tổ chức MDEC), đến năm 2016 tiếp tục tổ chức MDEC và luân phiên 2 năm một lần.

(Nguồn diendanhoptacdautu.com)

Gửi một bình luận

Bài viết liên quan

Thue Quang Cao Call
Maritimebank

THÔNG TIN CHỨNG KHOÁN - GIÁ VÀNG

hqcmekongcapitalemeraldaresortCho thue quang caomua quang caoswanpark

Đối tác

 • IT Express
 • Vinaspa
 • Doanh nhan sai gon
 • http://kinhtevadubao.vn
 • coopmart
 • hoan cau
 • Golux
 • dalatbeco
 • vincom
 • dulichdalat