Doanh Nhân Sao Việt - Trang thông tin Thế giới Doanh Nhân Sao Việt

70 % doanh nghiệp Nhật Bản muốn mở rộng kinh doanh tại Việt Nam

  Thứ Năm, Ngày 17 Tháng 9, 2015, 8:2
70 % doanh nghiệp Nhật Bản muốn mở rộng kinh doanh tại Việt Nam

Báo cáo với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong buổi tiếp, Chủ tịch Tổ chức Xúc tiến ngoại thương Nhật Bản (JETRO) cho biết 70 % doanh nghiệp Nhật Bản có kế hoạch mở rộng kinh doanh lâu dài ở Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Tổ chức Xúc tiến ngoại thương Nhật Bản (JETRO) Ishighe Hiroyuki

Sáng 16/9, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Tổ chức Xúc tiến ngoại thương Nhật Bản (JETRO) Ishighe Hiroyuki. Tại buổi tiếp, ông Ishighe Hiroyuki báo cáo với Tổng Bí thư ý kiến đánh giá của các doanh nghiệp Nhật Bản ghi nhận nhiều cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh ở Việt Nam. Có đến 70 % doanh nghiệp Nhật Bản có kế hoạch mở rộng kinh doanh lâu dài ở Việt Nam. Đồng thời JETRO cũng coi trọng hợp tác kinh tế với Việt Nam. Hiện nay, trong số 10 văn phòng JETRO có mặt tại các nước ASEAN thì có 2 văn phòng đặt tại Việt Nam.

Tổng Bí thư đánh giá cao JETRO trong thời gian qua đã đóng vai trò tích cực trong việc thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai nước thông qua nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả như hỗ trợ triển khai các dự án ODA của Nhật Bản, hỗ trợ cải thiện môi trường kinh doanh của Việt Nam, đẩy mạnh kết nối cộng đồng doanh nghiệp hai nước, tổ chức các cuộc hội thảo xúc tiến đầu tư và thương mại song phương.

Tổng Bí thư mong muốn JETRO hỗ trợ doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào các lĩnh vực nông nghiệp, và các ngành công nghiệp ưu tiên của Việt Nam, trong đó có việc nâng cao chuỗi giá trị nông sản – thực phẩm, tạo điều kiện để hàng nông- lâm thủy sản Việt Nam tiếp cận thị trường Nhật Bản như tinh thần thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước. Đồng thời với vai trò của mình, JETRO thúc đẩy kết nối cộng đồng doanh nghiệp hai nước nhanh chóng thích ứng với các Hiệp định kinh tế đa phương mà hai nước tham gia.

Cũng trong sáng 16/9, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp ông Ken Matsuzawa – Chủ tịch Hội đồng Ngoại giao nhân dân Nhật Bản. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, quan hệ Việt Nam và Nhật Bản tốt đẹp như hiện nay là sự cố gắng của lãnh đạo và nhân dân hai nước, trong đó có sự đóng góp thiết thực của Hội đồng Ngoại giao nhân dân Nhật Bản. Qua đó tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Tổng Bí thư nhấn mạnh, Việt Nam là nước đang phát triển, vì vậy rất cần những kinh nghiệm của Nhật Bản – đối tác hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư hàng đầu của Việt Nam. Tổng Bí thư mong Hội đồng Ngoại giao nhân dân Nhật Bản sẽ tiếp tục tham gia giúp đỡ Việt Nam trong phát triển nguồn nhân lực, hợp tác về nông nghiệp, công nghiệp, giao lưu nhân dân, đẩy mạnh hợp tác giữa các địa phương hai nước.

Trưa 16/9, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội kiến Nhà Vua Akihito tại Hoàng cung Nhật Bản.

Minh Nguyên

Gửi một bình luận

Bài viết liên quan

Thue Quang Cao Call
Maritimebank

THÔNG TIN CHỨNG KHOÁN - GIÁ VÀNG

hqcmekongcapitalemeraldaresortCho thue quang caomua quang caoswanpark

Đối tác

  • IT Express
  • Vinaspa
  • Doanh nhan sai gon
  • http://kinhtevadubao.vn
  • coopmart
  • hoan cau
  • Golux
  • dalatbeco
  • vincom
  • dulichdalat