Doanh Nhân Sao Việt - Trang thông tin Thế giới Doanh Nhân Sao Việt

Nhiều môn võ lạ sẽ cùng thi triển “tuyệt kỹ” giữa lòng Sài Gòn

  Thứ Năm, Ngày 21 Tháng 4, 2016, 18:2
Nhiều môn võ lạ sẽ cùng thi triển “tuyệt kỹ” giữa lòng Sài Gòn

Từ ngày 22/4 đến 24/4 tại TP.HCM sẽ diễn ra Liên hoan võ thuật quốc tế 2016. Sự kiện này sẽ quy tụ rất nhiều môn võ còn rất lạ lẫm với nhiều NHM Việt Nam như Bokator (Campuchia), Luta Livre (Mỹ), BulKempo (Bulgaria), Arnis (Phillippines), Jiu-jitsu (Brazil),…

Họp báo giới thiệu Liên hoan võ thuật quốc tế TP.HCM 2016. Ảnh: Võ Đạt.

Người dân TP.HCM và cả nước sẽ có dịp xem trực tiếp và tìm hiểu các môn võ thuật truyền thống của 10 đoàn quốc tế và 15 đoàn Việt Nam với 600 môn sinh ở các địa điểm như trường ĐH. Tôn Đức Thắng, NTĐ Quân khu 7 và tiền sảnh Nhà hát lớn TP.HCM.

Để góp phần vào sự thành công chung, tập đoàn Number 1 đã quyết định đồng hành cùng Liên hoan võ thuật quốc tế 2016.

Đây là sự kiện mang tầm quốc tế, vừa thu hút khách du lịch vừa là cơ hội quảng bá các môn võ tinh hoa của dân tộc như Vovinam, Võ cổ truyền đến bạn bè thế giới.

Để góp phần vào thành công của Liên hoan võ thuật quốc tế 2016, tập đoàn Number 1 đã trở thành nhà tài trợ kim cương của sự kiện này.


Đòn bẻ tay của môn Jiu-jitsu. Ảnh: Internet.

Đòn bẻ tay của môn Jiu-jitsu. Ảnh: Internet.

Lễ khai mạc vào 19h ngày 22/4 được đạo diễn Thái Huân, người từng tổ chức các chương trình ca nhạc lớn, tiết lộ sẽ rất thú vị vì giải trí và võ thuật sẽ được kết hợp một cách hài hoà.

Đồng thời sẽ làm nổi bật lên vẻ đẹp văn hoá, con người của một thành phố giàu sức sống như TP.HCM và tinh thần thượng võ, tình dân tộc, sự kết nối giữa các quốc gia,…

Hấp dẫn nhất có lẽ là Cúp võ thuật bao gồm hai nội dung là màn trình diễn kỹ thuật của tất cả các môn võ cùng 6 trận đấu đấu đối kháng của hai môn Muay Thái và Võ cổ truyền Việt Nam hứa hẹn vô cùng kịch tính.

Một đòn thế đẹp mắt của môn Bokator (Campuchia). Ảnh: Internet.

Khán giả Việt Nam sẽ lần đầu được biết đến tinh hoa võ thuật của nhiều dân tộc trên thế giới.

Đó là BulKempo, môn phái học tập tuyệt chiêu từ Kempo (Nhật Bản) nhưng đã tự hình thành cho mình một con đường riêng, kết hợp các đòn tấn công bằng tay và nhịp điệu của cơ thể trở thành một nghệ thuật.

Hay Bokator, môn võ cổ xưa nhất của người dân Campuchia ra đời dựa trên việc quan sát các động tác của các loài vật trong thế giới hoang dã.

Đó cũng là Jiu-jitsu, bộ môn mới trình làng giới võ thuật vào đầu thế kỷ 20 nhưng đang lan toả rộng rãi nhờ sử dụng những chiêu thức chủ yếu khi nằm trên mặt đất và hạ gục đối phương với đòn siết, khóa và bẻ khớp.

Hàn Quốc vốn nổi tiếng với môn Taekwondo nhưng lần này họ sẽ giới thiệu đến NHM Việt Nam môn Horseback Archery, tập hợp những kỹ thuật săn bắn trên lưng ngựa;…

Ngoài ngày thi đấu ở Cúp võ thuật, khán giả Việt Nam và du khách quốc tế sẽ mãn nhãn khi được chiêm ngưỡng tất cả các môn võ trong nước và quốc tế triển khai những “tuyệt kỹ” ở buổi biểu diễn ngoài trời, ngay tiền sảnh Nhà hát lớn TP.HCM vào sáng 24/4.

Vovinam giao lưu với đoàn võ thuật Capoeira (Brazil) tại Liên hoan Võ thuật Quốc tế Chungju 2014 (Hàn Quốc). Ảnh: Hoàng Triều.

Theo ông Võ Danh Hải, Phó chủ tịch hiệp hội võ thuật thế giới, Phó ban tổ chức Liên hoan thì UBND thành phố HCM đã ấp ủ kế hoạch đưa Liên hoan võ thuật quốc tế về thành phố mang tên Bác trong ba năm.

BTC đã cử người sang Chungju (Hàn Quốc), thành phố đã nhiều lần tổ chức Liên hoan võ thuật quốc tế, để học hỏi kinh nghiệm.

Theo ông Hải, việc tổ chức Liên hoan võ thuật quốc tế ở TP.HCM sẽ giúp thành phố học hỏi thêm tinh hoa võ thuật của nhiều môn võ truyền thống trên thế giới.

Điều này càng ý nghĩa hơn nữa khi Liên hoan được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành thế thao Việt Nam và 41 năm thành phố HCM.

 

 

Gửi một bình luận

Bài viết liên quan

Thue Quang Cao Call
Maritimebank

THÔNG TIN CHỨNG KHOÁN - GIÁ VÀNG

hqcmekongcapitalemeraldaresortCho thue quang caomua quang caoswanpark

Đối tác

  • IT Express
  • Vinaspa
  • Doanh nhan sai gon
  • http://kinhtevadubao.vn
  • coopmart
  • hoan cau
  • Golux
  • dalatbeco
  • vincom
  • dulichdalat