Doanh Nhân Sao Việt - Trang thông tin Thế giới Doanh Nhân Sao Việt

Top 10 sản phẩm, dịch vụ Sao Khuê 2016 đạt doanh thu 240 triệu USD

  Thứ Tư, Ngày 27 Tháng 4, 2016, 9:52
Top 10 sản phẩm, dịch vụ Sao Khuê 2016 đạt doanh thu 240 triệu USD

Lần đầu tiên VINASA công nhận TOP 10 Sao Khuê 2016 cho 10 sản phẩm và dịch vụ xuất sắc nhất của ngành phần mềm, dịch vụ CNTT Việt Nam với tổng doanh thu đạt 240 triệu USD. Bên cạnh đó, các Sao Khuê xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn đề cử cho giải thưởng quốc tế APICTA.

Đó là một số điểm mới về giải thưởng Sao Khuê 2016 vừa được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) công bố và trao giải sáng 23/4 tại Hà Nội.

Ban Tổ chức cho biết, sự thay đổi này sẽ giúp khẳng định thương hiệu, uy tín của các sản phẩm hàng đầu của ngành phần mềm, dịch vụ CNTT Việt Nam, qua đó phát triển thị trường trong nước và chuẩn bị tốt cho hội nhập quốc tế khi Việt Nam tham gia vào AEC và TPP.

giai Sao Khue

Vinh danh các doanh nghiệp nhận giải Sao Khuê 2016

Danh hiệu Sao Khuê được VINASA được tổ chức thường niên từ năm 2003, dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông. Mục đích của chương trình là chọn lựa, xếp hạng, tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ CNTT tiêu biểu, qua đó định hướng thị trường và người sử dụng, góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành công nghiệp phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam.

Năm nay, từ 93 sản phẩm tiêu biểu do các doanh nghiệp phần mềm chọn lựa, đề cử, Hội đồng bình chọn qua 3 vòng thẩm định, đánh giá đã lựa chọn được 73 sản phẩm, dịch vụ xuất sắc nhất về chất lượng, tính sáng tạo trong giải pháp và hiệu quả đem lại cho người dùng để công nhận Danh hiệu Sao Khuê 2016.

10 sản phẩm và dịch vụ được công nhận Top 10 Sao Khuê 2016 đều rất xuất sắc, đem lại doanh thu tổng cộng 240 triệu USD, tương đương tới 17% tổng doanh thu của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam. Trong đó, 4 dịch vụ gia công xuất khẩu phần mềm có tổng doanh thu lên đến hơn 5 nghìn tỷ đồng  và sử dụng 11,000 lao động.

Top 10 Sao Khuê – Nhóm sản phẩm: Hệ thống giải pháp phần mềm Bravo 7 ERP của Công ty Cổ phần Bravo; Hệ thống thanh toán đa dịch vụ tại quầy Bưu điện – PayPost của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển và Chuyển giao Công nghệ VINA; Phần mềm mSales – Tổng công ty viễn thông MobiFone; Dịch vụ chuyển tiền mặt Bankplus – Tổng công ty Viễn thông Quân đội Viettel; Hệ thống bán vé điện tử của Tổng công ty Đường sắt VN – FIS và Phần mềm Kế toán MISA SME.NET 2015 – công ty Cổ phần MISA.

Nhóm dịch vụ: Xuất khẩu dịch vụ phần mềm – FPT Software; Dịch vụ gia công xuất khẩu phần mềm – Global Cybersoft Vietnam; Dịch vụ gia công xuất khẩu phần mềm – Harvey Nash VN và Dịch vụ gia công phát triển phần mềm cho thị trường Mỹ – KMS Technology VN.

PGS.TS Trương Gia Bình, Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam cho biết: Ngoài những doanh thu, tăng trưởng ấn tượng, những sản phẩm, dịch vụ tham gia Sao Khuê 2016 đã tiên phong trong việc áp dụng những công nghệ mới, theo kịp xu hướng thời đại như S.M.A.C, IoT hay cloud.

Đặc biệt, Sao Khuê năm nay cũng chứng kiến sự tham gia nhiệt tình của những công ty khởi nghiệp (start-up) về công nghệ. Những sản phẩm của họ, không chỉ đang cạnh tranh tại Việt Nam mà còn tạo tiếng vang trên thị trường quốc tế.

VINASA cho biết, tháng 3 vừa qua VINASA đã thống nhất được với Liên minh CNTT – Viễn thông châu Á – Thái Bình Dương (APICTA) về việc đề cử các sản phẩm, giải pháp CNTT Việt Nam tham dự giải thưởng APICTA.

Theo đó, từ năm nay các sản phẩm xuất sắc nhất được công nhận Sao Khuê sẽ được VINASA đề cử tham gia Giải thưởng quốc tế APICTA, giải thưởng thường niên, được tổ chức dành cho các sản phẩm, giải pháp CNTT, viễn thông, startup xuất sắc nhất của các quốc gia trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Phát biểu tại sự kiện, ông Trương Minh Tuấn – Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh: “Cuộc cách mạng CNTT đang hình thành nên xu thế phát triển “thông minh” trên mọi lĩnh vực. Do đó, các doanh nghiệp CNTT, nhất là các doanh nghiệp được vinh danh cần phát huy thế mạnh nhanh chóng nghiên cứu, phát triển và đưa ra thị trường sản phẩm chất lượng cao, tiếp cận công nghệ mới để có thể hòa nhập tốt xu thế của thế giới cũng như tìm kiếm cơ hội tại những thị trường mới. VINASA tiếp tục đóng vai trò là cầu nối giữa Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp CNTT”.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn phát biểu tại sự kiện

Cũng theo Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, cần đẩy mạnh các ứng dụng start-up, phong trào khởi nghiệp hướng tới Internet of thing (IoT), nơi không chỉ con người mà vạn vật đều sẽ kết nối qua nền tảng Internet để sẵn sàng cho thế giới phẳng. Ngoài ra, cũng cần phát triển các ứng dụng gần gũi kết nối các lĩnh vực căn bản như giáo dục, y tế… thông qua hạ tầng viễn thông, kết hợp với truyền thông để hướng tới mục tiêu Quốc gia học tập, năng động, sáng tạo, xã hội hoá khởi nghiệp.

Nam Phong(DDDN

Gửi một bình luận

Bài viết liên quan

Thue Quang Cao Call
Maritimebank

THÔNG TIN CHỨNG KHOÁN - GIÁ VÀNG

hqcmekongcapitalemeraldaresortCho thue quang caomua quang caoswanpark

Đối tác

  • IT Express
  • Vinaspa
  • Doanh nhan sai gon
  • http://kinhtevadubao.vn
  • coopmart
  • hoan cau
  • Golux
  • dalatbeco
  • vincom
  • dulichdalat